Nhiều mẹ sau sinh đã vừa phải áp lực chăm sóc và nuôi dạy trẻ, lại còn gặp thêm vấn đề về hôi nách sau sinh do nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, điều này khiến không ít mẹ thêm mỏi mệt, stress. Nhưng mẹ hãy thử áp dụng một số mẹo đơn giản dưới đây xem nhé:

Nguyên nhân gây ra hôi nách sau sinh

Sau sinh, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi làm cho các tuyến mồ hôi lớn bị ức chế hoạt động sản sinh ra nhiều mồ hôi, mà các tuyến mồ hôi này lại nằm ở vùng da dưới cánh tay. Mồ hôi nách, khi chúng tiếp xúc với các loại vi khuẩn không có lợi từ môi trường bên ngoài sẽ sản sinh ra mùi hôi khó chịu. Điều này đã khiến không ít các chị em phụ nữ sau sinh phải lo lắng.

mẹo trị hôi nách sau sinh

Mẹo trị hôi nách sau sinh tại nhà

Trị hôi nách bằng lá trầu không

Đây là cách được dân gian lưu truyền và đem lại hiệu quả tích cực.

Cách thực hiện: Sau khi tắm xong, mẹ có thể dùng lá trầu không chà xát nhẹ nhàng lên 2 bên nách, rồi rửa lại với nước sạch sau khoảng 15 – 20 phút, ngày thực hiện 1 lần mùi hôi nách sẽ giảm.

Trị hôi nách bằng chanh hoặc giấm

Đây là hai thứ mẹ có thể dễ tìm thấy trong gian bếp của nhà mình. Mẹ chỉ cần xắt lát chanh tươi và sát lên vùng nách sau khi tắm để khử mùi hôi là được. Tương tự, mẹ có thể sử dụng giấm gạo hay giấm táo đều tốt.

Trị hôi nách bằng dầu dừa

Không chỉ có tác dụng chống dạn da ở phụ nữ sau sinh, dầu dừa còn giúp khử mùi hôi nách sau sinh rất hiệu quả nữa đấy các mẹ à! Cách thực hiện lại khá đơn giản, mẹ chỉ cần thoa đều dầu dừa lên nách sau khi tắm rồi massage nhẹ nhàng để làm tăng khả năng khử mùi hôi. Sau khoảng 20 phút, mẹ có thể rửa lại bằng nước ấm.

Trị hôi nách bằng trứng gà luộc

Đây là một mẹo mà được khá nhiều người áp dụng do sự đơn giản và tính hiệu quả của nó. Mẹ chỉ cần luộc chín trứng, rồi bóc vỏ trứng và kẹp trứng vào 2 nách khi còn nóng ấm và chờ đến khi trứng nguội hẳn thì bỏ ra.

Trị hôi nách bằng muối tinh

Mẹ nên biết, muối tinh cũng có khả năng khử mùi rất “lợi hại” đấy nha! Với cách làm đơn giản này, mẹ chỉ cần hòa tan chút muối với nước ấm, rồi dùng khăn bông chấm nước muối, nhẹ nhàng chấm lên vùng da nách. Mẹ nên làm thường xuyên hang ngày để có hiệu quả tốt nhất.