Xông hơi da mặt 1 -2 lần/tuần sẽ giúp các mẹ có làn da tươi trẻ, sang khỏe hơn. Đây là cách làm rẻ tiền, đơn giản mà đem lại hiệu quả tốt. Các mẹ có thể tham khảo 5 cách xông hơi da mặt tại nhà sau:

1. Xông hơi bằng lá tía tô

Lấy một nắm nhỏ lá tía tô, rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước đun sôi một lúc thì tắt bếp. Chờ khoảng 5 – 7 phút cho nước nguội bớt thì đỏ nước ra một cái bát to, hoặc một thau nhỏ, chùm khăn lên và xông mặt. Xông hơi bằng tía tô giúp da ra mồ hôi, thoát độc, và cải thiện làn da, làm mở vết nám…

2. Xông hơi bằng xả tươi

Lấy khoảng 5 – 6 cây xả tươi, rửa sạch, cho vào nồi nước, đun sôi, vặn nhỏ lửa, đun thêm một lúc nữa. Sau đó để khoảng 5 phút cho đỡ nóng, rồi tiến hành xông mặt. Tinh dầu xả có tác dụng diệt khuẩn, thải độc da và dsdaro thải căn bã từ lỗ chân lông rất tốt. Tuần xông hơi 1 – 2 lần.

 xông hơi da mặt

3. Xông hơi bằng gừng

Gừng rửa sạch, đập dập, rồi cho vào nước đun sôi. Đợi khoảng 5 phút cho nước nguội bớt thì tiến hành xông mặt, Xông hơi bằng gừng giúp đẩy lùi lão hóa da, giúp da khỏe mạnh và nuôi dưỡng nét tươi trẻ cho da mặt.

4. Xông hơi bằng mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, vị đắng, tính hàn, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt cơ thể.

Bạn có thể xông hơi bằng mướp đắng. Bạn cắt ½ – 1 quả mướp đắng cho vào nước đun sôi, tắt bếp. Chờ khoảng 5 phút cho nguội bớt, rồi xông hơi.

5. Xông hơi bằng chanh và bạc hà

Cho khoảng 3 – 4 lát chanh với khoảng 5 lá bạc hà vào nước nóng, đậy nắp lại khoảng 10 phút. Sau đó tiến hành xong hơi. Xông hơi bằng chanh và bạc hà giúp da loại bỏ độc tố, giúp loại bỏ mịn và dưỡng ẩm da hiệu quả.