Không phải cứ là mặt nạ tự nhiên là mẹ có thể yên tâm sử dụng không cần biết liều lượng, tần suất… ra sao. Để làn da của mẹ an toàn, dù là sử dụng mặt nạ tự nhiên, mẹ cũng hãy chú ý những điều sau:

1. Xác định loại da của mình trước khi đắp mặt nạ

Đây là điều đầu tiên mà mẹ cần phải lưu ý khi đắp mặt nạ tự nhiên, hay bất kì mặt nạ nào. Các mẹ hãy xác định xem da mình thuộc loại nào trong 4 loại da cơ bản sau: da thường, da khô, da dầu và da hỗn hợp. Khi xác định được da mình thuộc loại da nào, từ đó làm những loại mặt nạ tự nhiên phù hợp.

2. Tần suất đắp mặt nạ tự nhiên

Không phải cái gì từ thiên nhiên là mẹ cứ yên tâm “lạm dụng” đâu nhé. Các mẹ cần phải biết tần suất sử dụng mỗi loại mặt nạ là khác nhau: có loại mặt nạ dùng được hàng ngày, có loại mỗi tuần chỉ nên dùng 1-3 lần.

Đắp mặt nạ tự nhiên

3. Thời gian đắp mặt nạ

Đừng đắp mặt nạ quá lâu mẹ nhé! Thời gian lý tưởng nhất để mặt nạ trên da là khoảng 15-30 phút.
Nếu rửa mặt sớm thì dưỡng chất chưa kịp ngấm. Mà để lâu quá thì có thể làm mất lớp màng bảo vệ da.

4. Thời điểm đắp mặt nạ

Thời gian đắp mặt nạ tự nhiên tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ, để làn da và cơ thể được nghỉ ngơi thư giãn, các dưỡng chất dễ hấp thụ vào da hơn.

5. Duy trì đắp măt nạ tự nhiên lâu dài

Ngoài việc duy trì tần suất đắp khoảng một đôi lần mỗi tuần, thì mẹ nên cố gắng duy trì việc đắp mặt nạ tự nhiên này lâu dài. Rồi các mẹ sẽ thấy da mình đẹp hơn, sáng hơn mỗi ngày.

6. Thử mặt nạ ở vùng da nhỏ trước

Tại sao phải làm như vậy? Bởi thử như thế, các mẹ sẽ niết da mình có thực sự bị kích ứng đối với loại mặt nạ đó không, trước khi mang đi dùng trên toàn cơ thể. Tuy hơi mất thời gian một chút, nhưng sẽ an toàn hơn, và đỡ phải đi bù đắp hậu quả sẽ rất vất vả.

7. Rửa mặt trước khi đắp mặt nạ tự nhiên

Đây là điều mà mẹ cần phải đặc biệt lưu ý, để có thể loại bỏ những bụi bẩn trên da, giúp da hấp thu tối đa dưỡng chất từ mặt nạ.

8. Rửa lại mặt sau khi đắp mặt nạ

Tương tự như việc cần phải rửa măt trước khi đắp mặt nạ thì các mẹ cũng cần phải rửa mặt sau khi đắp mặt nạ bằng nước ấm hoặc nước mát để làm sạch những chất axit, cặn bã từ mặt nạ.

9. Tránh để da tiếp xúc với ánh nắng ngay sau khi đắp mặt nạ

Bởi sau khi vừa đắp mặt nạ, da mặt tạm thời trở nên mỏng hơn, rất dễ bắt nắng.