Khi cho con ăn dặm kiểu Nhật, thì mẹ cần lưu ý một vài điểm trong cách chế biến cá thịt cho bé sao cho độ thô phù hợp với khả năng ăn thô của bé trong từng giai đoạn.

Chế biến cá:

Cá, mẹ làm sạch rồi cắt khúc/miếng vừa ăn.

Nước đun sôi, mẹ cho cá vào luộc chín. Vớt cá ra, rồi giã/xé cá tùy vào khả năng ăn thô của bé theo từng giai đoạn. Ví dụ như:

chế biến cá cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Giai đoạn 1: 5-6 tháng tuổi

chế biến cá cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Giai đoạn 1: 7-8 tháng tuổi

chế biến cá cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Giai đoạn 1: 9-11 tháng tuổi

Giai đoạn 1: 12-18 tháng tuổi

Chế biến thịt gà:

chế biến cá cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Dùng dĩa để lọc bỏ gân thịt gà, sau đó thái miếng nhỏ, cho vào bát, thêm chút nước, đậy ni-lon kín và cho vào lò vi sóng quay chín.

Vớt thịt gà đã chín ra, dùng chày/dĩa để giã/xé thịt gà sao cho độ thô thích hợp với khả năng ăn thô của bé.