Đôi tay của mẹ vuốt ve con mỗi ngày, là sợi dây truyền nối cảm xúc tình yêu thương cho con. Nhưng mẹ đã biết cách chăm sóc da tay mềm mịn để xoa lưng cho bé thích mê chưa?!

chăm sóc da tay

Rửa tay đúng cách

Mẹ nên hạn chế dùng các loại xà bông, xà phòng rửa tay, đặc biệt không sử dụng các loại xà phòng diệt khuẩn trừ khi thực sự cần thiết vì chúng sẽ làm khô da tay của bạn. Cũng chỉ nên rửa tay bằng nước ấm, bởi vì rửa tay bằng nước quá nóng cũng gây khô da tay. Máy sấy khô tay là thứ tưởng chừng tiện lợi nhưng cũng không nên dùng, thay vào đó mẹ có thể dùng khăn để thấm khô tay, như vậy tay sẽ đỡ khô, và mềm mịn hơn.

Đeo găng tay

  • Đeo găng tay khi ra ngoài khi trời lạnh, hay trời nắng.
  • Đeo găng tay cao su khi tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa như khi rửa bát, dọn dẹp nhà vệ sinh…
  • Đeo găng tay khi làm vườn, dọn dẹp để tránh trầy xước da tay

Dưỡng ẩm cho tay

Mẹ nên bôi kem dưỡng ẩm cho tay để cung cấp đủ độ ẩm cho da tay sẽ giúp da tay mềm mịn hơn. Nên dưỡng buổi sáng và buổi tối, ngày dưỡng ít nhất 2 lần, mẹ sẽ thấy hiệu quả tức thì, tay thêm mềm mịn.

Tẩy da chết cho tay

Đây là 1 bước chăm sóc da tay mà nhiều mẹ bỏ qua, nhưng nó là 1 bước cần thiết để loại bỏ tế bào chết trên da tay, giúp dưỡng chất dưỡng ẩm thấm sâu hơn vào da tay.

Bôi kem chống nắng cho da tay

Đôi tay là phần dễ bị quên che chắn bảo vệ khi đi ra ngoài nắng. Vì không thể tránh khỏi trường hợp đôi tay có lúc bị hở ra ngoài nên mẹ cần nhớ phải bôi kem chống nắng cẩn thận cho đôi tay của mình nhé.

Mabu dinh dưỡng tổng hợp