Cháo mực cà rốt là một món ngon, bổ dưỡng cho bé yêu trong giai đoạn ăn dặm. Còn chần chừ gì mà mẹ không nấu món ngon cho bé thưởng thức!

Nguyên liệu

Mực tươi: 30g

Cà rốt: ½ củ

Thì là: 1 vài nhánh

Gạo tẻ/cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g

Gia vị, dầu ăn

cháo mực cà rốt

Cách làm

cháo mực cà rốt

Gạo cho vào nồi, thêm nước, ninh cháo.

Cà rốt gọt vỏ, thái miếng, đem luộc qua.

Mực mẹ rửa sạch, có thể dùng dao cạo phần bụng, rồi bóp muối và rượu trắng đề rửa mực sạch hơn và bớt mùi tanh. Sau khi rửa mực mẹ đem thái nhỏ.

Phi hành thơm và cho mực vào xào chín. Mẹ lưu ý xào với lửa to để mực không mất nước, và không bị dai. Rồi mẹ xúc mực ra, có thể băm hoặc xay nhỏ mực cùng cà rốt tùy vào khả năng ăn thô của bé.

Khi cháo chín thì mẹ cho mực và cà rốt vào đảo đều lên, nêm gia vị vừa vặn, cho thì là thái nhỏ vào.

Cháo chín, mẹ đổ ra bát và cho bé ăn cháo mực cà rốt khi còn nóng.

Theo Mabu dinh dưỡng