Gợi ý mẹ cách chế biến món cháo ngao cà chua vị ngọt, thanh mát cho bé măm măm trong những ngày hè oi nóng.

Nguyên liệu

Cháo ăn dặm hạt vỡ Mabu: 35g

Ngao: 300g

Cà chua: 1 quả

Hành lá: 1 vài nhánh nhỏ

Hành khô

Dầu ăn

cháo ngao cà chua

Cách làm

Ngao mẹ đem rửa sạch, luộc chín, đến khi ngao hé miệng. Vớt ngao, lọc bỏ vỏ, lấy phần ruột, bóp sạch. Nước ngao mẹ cho gạo vào nấu cháo.

Cà chua, rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ.

Láng dầu phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua và ngao vào xào. Đổ hỗn hợp vào máy xay xay nhuyễn.

Khi cháo chín nhừ thì cho ngao và cà chua vào, mẹ có thể rắc thêm ít hành lá, thì là thái nhỏ vào trộn đều nếu bé thích thêm mùi vị.

Đổ cháo ngao cà chua ra bát, cho bé ăn món này khi còn nóng ấm.

Theo Mabu dinh dưỡng