10 tháng tuổi là lúc mẹ có thể giới thiệu thịt nội tạng cho con trong đó có món tim heo bổ dưỡng. Dưới đây là cách chế biến cháo tim heo bí đỏ cho bé từ 10 tháng tuổi mẹ có thể tham khảo:

Nguyên liệu

Cháo ăn dặm nguyên hạt Mabu: 35g

Tim heo: 30g

Bí đỏ: 30g

Dầu ăn: 1 muỗng cà phê 5ml

Nước: 500ml

cháo tim heo bí đỏ

Cách làm

Mẹ cho cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt vào nồi, thêm vào 500ml nước vào và bắc bếp nấu sôi. Khi cháo sôi thì mẹ cho thêm bí đỏ vào ninh cùng khoảng 20 phút.

Tim heo mẹ đem băm nhỏ.

Láng chút dầu vào chảo, đun nóng dầu ăn và cho tim vào, xào chín tim heo.

Khi cháo chín nhừ thì mẹ dùng thìa đánh tan bí đỏ, rồi khuấy đều. Tiếp đến mẹ cho tim heo vào, khuấy đều tay và nấu sôi trong vòng 2 – 3 phút.

Mẹ đổ cháo ra bát và cho bé thưởng thức món cháo tim heo bí đỏ khi còn nóng ấm.

Lưu ý:

Tim heo là loại thực phẩm chứa rất nhiều thành phần dinh dướng có ích và cần thiết như Vitamin A, sắt, đạm và chất béo… rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Mẹ có thể cho bé ăn tim heo khi bé được khoảng 10 tháng tuổi, lúc này cho bé ăn sẽ tránh được nguy cơ dị ứng, cũng như bé sẽ hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất trong tim heo, các chuyên gia khuyến cáo.

Trong số các loại quả, bí đỏ là nhà vô địch về hàm lượng sắt, giàu vitamin A, B, C…, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ… giúp trẻ phát triển não bộ, mắt sáng tinh nhanh, tăng cường miễn dịch, sức đề kháng.

Theo Mabu dinh dưỡng