Mùa lạnh sắp đến, mẹ mau mau thủ cho mình 1 lọ dầu dừa để dưỡng da đi thôi! Không lích kích như làm dầu dừa nóng, Mabu giới thiệu mẹ cách làm dầu dừa lạnh siêu nhanh, siêu tiện.

Chuẩn bị

Dừa già: 1-2 quả

Hũ thủy tinh: 100ml

Nạo dừa

Miếng vải mỏng để lọc

Máy xay

tác dụng của dầu dừa

Cách làm dầu dừa

Dừa mẹ bỏ nước, để khô. Rồi xắt miếng vừa tay cầm để dễ dàng nạo nhỏ dừa.

Khi dừa được nạo nhỏ, mẹ cho vào trong máy xay xay nhỏ. Mẹ cho thêm chút nước vào để dễ xay hơn, nhưng lưu ý không cho nhiều nước sau dầu dừa bị loãng, thu lại khó.

Đặt miếng vải mỏng lên 1 cái tô, rồi đổ nước dừa vừa xay qua lọc. Mẹ túm đầu vải lại và bóp để thu phần nước dừa và bỏ phần bã dừa đi.

Phần nước thu được, mẹ đổ vào hũ thủy tinh, để bên ngoài khoảng 24 giờ. Khi phần nước dừa được chia tách làm 2 phần, 1 phần dầu dừa trong, lắng xuống dưới, 1 phần màu trắng đục nổi lên trên, mẹ để hũ thủy tinh vào tủ lạnh. Đến khi hỗn hợp đông lại mẹ lấy ra, dùng thìa hớt phần trắng đục bên trên bỏ đi, vậy là mẹ đã có 1 hũ dầu dừa để dùng rồi! Mẹ để dầu dừa vào tủ lạnh bảo quản nhé!

Đây là cách làm dầu dừa nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian công sức mà giá thành lại siêu rẻ. Tuy nhiên, dầu dừa thu được bằng phương pháp làm lạnh này thường không để được lâu, vì vậy mẹ nên áng lượng vừa đủ để làm, không làm quá nhiều nhé!

Mabu dinh dưỡng