Mách mẹ món cháo đậu phụ rau ngót thanh mát, dễ ăn, nấu lại cực đơn giản cho con. Đây là món cháo không “thịt” nhưng vẫn đầy đủ đạm, vitamin, tinh bột, chất béo cho bé yêu.

Đậu phụ được các nhà dinh dưỡng học gọi là “thịt thực vật”, nhưng lại không chứa cholesterol là 1 trong số những thực phẩm lý tưởng cho cơ thể.

Rau ngót thuộc hàng “siêu rau” giàu chất xơ, vitamin, chứa nhiều axit amin thiết yếu cho cơ thể, giúp bé nhuận tràng, ít đổ mồ hôi trộm, mát trong thanh nhiệt…

Sự kết hợp đậu phụ với rau ngót đem đến cho bé 1 món cháo tuyệt vời, thanh đạm mà vẫn đủ dưỡng chất.

Nguyên liệu

Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g

Đậu phụ: 50g

Rau ngót: 30g

Dầu ăn: 3ml

Nước: 450ml

cháo đậu phụ rau ngót

Cách làm

Mẹ cho khoảng 450ml nước lọc vào nồi. Sau đó đong thêm 35g gạo cho vào nồi, và bắc bếp nấu cháo. Mẹ ninh cháo khoảng 15-20 phút để cháo nhừ.

Lưu ý, muốn cháo Mabu nhừ nhuyễn hơn: sau khi cháo sôi, mẹ cho lửa nhỏ lại và ninh khoảng 10 – 15 phút. Rồi tắt bếp, đậy vung khoảng 5-10 phút để cháo có thời gian ngấm thêm nước. Rồi tiếp tục khuấy đều đun sôi cháo, cháo sẽ nhừ nhuyễn và sánh hơn,

Trong thời gian chờ cháo chín nhừ, mẹ dùng thìa tán nhuyễn miếng đậu phụ (có thể tán đậu phụ phù hợp với khả năng ăn thô của bé).

Rau ngót mẹ nhặt lấy phần lá, rửa sạch và rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Lưu ý, để rau ngót dễ xay hơn, mẹ có thể cho thêm chút nước vào rồi xay, như thế rau sẽ nhỏ nhuyễn hơn.

Cháo chín, mẹ mở vung rồi lần lượt cho đậu phụ vào khuấy đều. Rồi tiếp tục cho rau vào khuấy đều, nấu sôi bùng lên để rau chín là được.

Mẹ tắt bếp, rồi đổ cháo ra bát. Nêm thêm khoảng 3ml dầu ăn vào bát cháo của bé, khuấy đều. Chờ cháo nguội một chút là có thể cho bé thưởng thức món cháo đậu phụ rau ngót thanh mát này.

Theo Mabu dinh dưỡng – bột/cháo ăn dặm cho bé từ 6 tháng tuổi