Lựa chọn cẩn thận đồ chơi ở giai đoạn trẻ phát triển kỹ năng vận động – với và cầm nắm này bao gồm việc tìm kiếm những đồ chơi hỗ trợ một loạt các khả năng vận động cho trẻ. Mỗi thứ đồ chơi: lúc lắc, đồ chơi, xếp hình, và nguyên liệu khác được lựa chọn đều có một mục đích cụ thể.

Tạo ra thử thách vừa sức với trẻ

Người lớn cần quan sát để các thách thức không quá dễ để khiến trẻ chán, và không quá khó khăn để khiến trẻ thất vọng và từ bỏ. Sẽ là thú vị khi thấy trẻ làm việc một cách có hệ thống đối với một việc tại một thời điểm: đập hay đá vào một món đồ chơi treo lủng lẳng, với tay lấy đồ chơi trước khi có thể nắm bắt chúng, nắm bắt trước khi có thể thả ra, thả ra bằng một tay và bắt bằng tay kia (vẫn đồ chơi đó), sử dụng ngón tay cái giống ngón tay trỏ và dần dần học cách bốc. Giống như xem một nhà khoa học, nhưng quy trình và sự khôn ngoan là bẩm sinh, không được học như ở trường đại học.

đồ chơi cho trẻ phát triển vận động

Tạo ra và duy trì hứng thú cho trẻ

Nếu có thể, hãy nằm bên dưới các đồ chơi treo lủng lẳng và xem những gì trẻ sẽ thấy. Đồ chơi này không bị phân tâm khỏi các hoạt động có chủ đích khác. Tốt nhất là các đồ chơi này nên được treo từ trần nhà hoặc giá chữ A. Sẽ cần phải luân phiên thay đổi các đồ chơi để trẻ hứng thú và vui vẻ, hoặc bạn có thể sắp xếp để treo đồ chơi ở nhiều nơi trong nhà. Khi đứa trẻ đang “làm việc”, chúng ta phải cẩn thận để tôn trọng các hoạt động và không cắt ngang trẻ. Nhưng đến một thời điểm nào đó, trẻ đã hoàn thành hoạt động và muốn loại bỏ đồ chơi, lúc đó trẻ bắt đầu mệt mỏi với hoạt động này trong ngày hôm đó, và nếu chúng ta không đưa trẻ đi hoặc bỏ đồ chơi kịp thời thì trẻ sẽ khóc.

Trẻ sẽ sớm có thể nằm nghiêng và nhìn vào quyển sách giấy đẹp đã được dựng mở ở phía trước trẻ, và với đồ chơi, hay thậm chí có cảm hứng để lăn tròn để với được chúng. Trong mọi nền văn hóa, người lớn đã nhận thấy hứng thú của trẻ đối với việc nắm bắt đồ chơi và chơi. Nếu những đồ chơi yêu thích được đặt trong tầm tay trẻ ở trên giường hoặc nệm hoặc thảm chơi, trẻ sẽ nhận thức đầy đủ về khả năng của mình có thể với, chạm hoặc nắm bắt, tạo ra âm thanh với lúc lắc, thực hành những công việc quan trọng mà trẻ cần làm. Cho trẻ nhiều loại đồ chơi và thường xuyên thay đổi để trẻ bận rộn một cách vui vẻ. Vai trò của chúng ta là tạo ra môi trường mà trong đó trẻ có phát triển đầy đủ tiềm năng của mình là rất, rất quan trọng.

Theo “Đứa trẻ vui vẻ”