Làm trắng da với lá tía tô là điều mà ít mẹ ngờ tới, nhưng đây là một trong số những cách vô cùng hiệu quả giúp các chị em cải thiện làn da. Đây cũng là cách làm trắng đơn giản, hiệu quả, mà ít tốn kém, được nhiều phụ nữ Nhật Bản ưa chuộng.

1. Làm trắng da với trà tía tô

Uống nước trà tía tô giúp cải thiện làn da mỗi ngày. Hàng ngày cứ thỉnh thoảng chị em lại nhấp 1 – 2 ngụm, uống từ từ từng chút một thì dưỡng chất trong lá tía tô ngấm vào cơ thể tốt hơn, giúp chị em có làn da khỏe mạnh, trắng trẻo hơn sau khoảng thời gian sử dụng đều đặn.

Uống nước lá tía tô không những giúp tẩy sạch tế bào chết trên da mà nó còn cải thiện được làn da khô hay làm mềm các vết chai sần.

làm trắng da với lá tía tô

Cách làm:

Lá tía tô, đem rửa sạch, phơi khô. Dùng lá phơi khô đó pha trà uống như bình thường. Trà tía tô có mùi thơm dễ chịu nên chị em sẽ thấy khá dễ uống.

Tuy nhiên, uống nước lá tía tô có tính nóng ấm (nên thường được dùng để trị cảm hàn đó), vậy nên để bớt nóng và trà tía tô phát huy tác dụng thì các chị em nên uống khi thời tiết mát mẻ, hoặc có thể uống khi trời lạnh.

2. Làm trắng da bằng cách tắm nước tía tô

Tắm nước lá tía tô giúp làm ẩm da, giúp da mềm mại, êm dịu, ngoài ra còn giúp nhanh chóng thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở da. Nên việc tắm nước lá tía tô sẽ giúp những chị em da khô cải thiện đáng kể làn da của mình.

Cách làm:

Cho cả cành và lá tía tô tươi (hoặc khô) vào nước sôi, rồi đợi trong khoảng 15 phút cho dưỡng chất được hòa tan. Sau đó, hòa thêm ít nước lạnh vào cho vừa rồi tắm. Nên tắm bằng nước lá tía tô 2 – 3 lần/tuần.

Chỉ cần chăm chỉ thực hiện cách làm trắng da với lá tía tô thì sau một thời gian ngắn, chị em sẽ thấy làn da của mình được cải thiện đó!