Quan hệ tình dục trong thai kỳ hoàn toàn không gây hại cho bé. Bởi thai phụ được bảo vệ bởi túi nước ối và dạ con nên việc quan hệ tình dục ở mức độ nhẹ nhàng, bình thường là hoàn toàn có lợi ích cho cả hai. Vậy việc lựa chọn tư thế quan hệ tình dục trong thai kỳ là rất quan trọng.

Điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn tư thế quan hệ tình dục trong thai kỳ là làm sao để bà mẹ tương lai cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Một số gợi ý để bạn có thể chọn cho mình một trong những tư thế quan giao hợp phù hợp như sau:

Quỳ và làm chuyện ấy từ phía sau: Bạn quỳ hai đầu gối đồng thời chống tay xuống sàn. Anh ấy cũng quỳ gối ở phía sau và cả hai bắt đầu ân ái. Kiểu quan hệ này khiến vợ chồng thoải mái.

Bạn ở phía trên: Tư thế này là một trong số tư thế quan hệ tình dục trong thai kỳ khiến bạn dễ dàng, chủ động điều khiển diễn tiến theo cách dễ chịu nhất.

tư thế quan hệ tình dục trong thai kỳ

Yêu trên ghế: Anh ấy ngồi trên ghế, bạn có thể ngồi trên đùi chồng (quay lưng hoặc đối diện chồng) đồng thời chân thả lỏng xuống sàn.

Tư thế mép giường: bạn nằm ngửa phía mép giường, hai chân thả lỏng xuống sàn. Người bạn đời quỳ gối ở phía đối diện. Tư thế này tránh được tối đa sức ép lên bụng bầu.

Tư thế úp thìa: Bạn nằm nghiêng quay lưng về phía chồng. Đây cũng là một trong số tư thế quan hệ tình dục trong thai kỳ mà khiến bạn dễ chịu. Người chồng có thể choàng tay ôm vợ, và người vợ cảm nhận được sự che chở của chồng mình.

Những tư thế ở trên chỉ là những tư thế gợi ý. Mỗi cặp vợ chồng sẽ tìm thấy cho mình một tư thế phù hợp. Phụ nữ mang thai nên tránh những tư thế quan hệ khó, gây sức ép lên vùng ngực hoặc vùng bụng của mình. Chỉ nên quan hệ nhẹ nhàng với thời gian, tần suất vừa đủ. Dù em bé đã được bảo vệ trong tử cung, cổ tử cung đã đóng chặt, nhưng nên khuyến khích chồng sử dụng bao cao su để phòng tránh bệnh, không để tinh dịch xâm nhập vào trong vì chúng có thể gây kích thích cổ tử cung mở sớm. Trong khi khởi động và quan hệ, không nên kích thích đầu vú để tránh làm co bóp tử cung. Và trong thời kỳ mang thai, do tuyến sữa đang phát triển tại nguồn thức ăn cho bé nên bầu vú phụ nữ thường căng, khi đụng mạnh có thể gây đau và khó chịu.

Nếu được chuẩn bị những kiến thức về sự thay đổi tâm sinh lý khi mang thai, chắc chắn bạn sẽ gặp ít trở ngại trong vai trò làm vợ và làm mẹ của mình. Việc duy trì cuộc sống tình dục của người phụ nữ mang thai có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nhiều người nhờ đó mà xóa bỏ được mặc cảm về sự thay đổi hình dáng và sự “vô dụng” khi không làm tròn “nghĩa vụ đối với chồng”.

Theo “Thai giáo”