Khi giao mùa, đặc biệt là thời tiết hè sang thu, tóc thường rất dễ gẫy, rụng, sơ, yếu. Mẹ hãy nhớ 1 vài bí quyết chăm sóc tóc khi giao mùa sau, để tránh được tình trạng mái tóc yếu, rụng.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Giai đoạn giao mùa là giai đoạn mà vơ thể thường khó thích nghi, hay mỏi mệt và thậm chí chán ăn. Nhưng bạn biết không, chế độ ăn uống rất quan trọng, nếu bạn không ăn đầy đủ dưỡng chất thì da và tóc, cũng như sức khỏe không thể tốt được. Vì vậy trong giai đoạn này, muốn có làn da, mái tóc đẹp, bạn cần chú ý bổ sung các thực phẩm giàu sắt, vitamin c cho cơ thể, đồng thời hạn chế dùng những chất kích thích như bia rượu, trà, cà phê…

Gội đầu đúng cách

Không nên ngày nào cũng gội đầu và đừng gội đầu bằng nước nóng vì sẽ làm tổn thương và xù tóc. Hãy nhớ luôn tráng tóc bằng nước lạnh sau khi đã rửa sạch dầu xả.

chăm sóc tóc khi giao mùa

Dùng máy sấy tóc đúng cách

Nhiệt độ cao từ máy sấy tóc có thể khiến tóc bạn bọ hư tổn, gãy, chẻ ngọn… Để tránh được tác hại của việc sử dụng máy sấy, thì bạn cần sử dụng máy sấy đúng cách. Trước khi sử dụng máy sấy có thể xịt chút dung dịch dưỡng ẩm lên tóc để cân bằng độ ẩm. Bạn cũng nên giữ nhiệt độ máy sấy thấp, khoảng cách từ máy sấy đên tóc là khoảng 50cm. Sấy khô khoảng 80%, sấy khô phần chân tóc, và sấy qua phần ngọn tóc, nhưng vẫn để hơi ẩm phần ngọn để phần ngọn tóc khô tự nhiên. Và không nên sấy tóc ngay khi gội.

Chải, búi tóc đúng cách

Không nên búi hay chải tóc khi vừa gội. Làm vậy sẽ khiến tóc bị tổn thương.

Chuẩn bị cho mình dầu dưỡng tự nhiên

Những loại dầu dưỡng tự nhiên như dầu olive, dầu dừa… là những thứ cơ bản mà mẹ không thể thiếu khi giao mùa hạ – thu, hay thu – đông. Bạn chỉ cần làm nóng một lượng dầu nhất định (ủ, hấp), sau đó bôi và mát xa nhẹ lên mái tóc và quấn khăn ủ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi gội đầu. Sau một tiếng, bạn tháo khăn và gội sạch lại bằng nước ấm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chăm sóc tóc khi giao mùa bằng cahcs ủ, dưỡng tóc với bia, nước hoa hồng, bơ nghiền, sữa tươi…