Khi bé được tầm 8-8.5 tháng tuổi, mẹ có thể giới thiệu cho bé ăn tôm biển – 1 trong số những loại thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho bé yêu trong thời kỳ ăn dặm đầu đời. Gợi ý mẹ cách chế biến cháo tôm biển rau mồng tơi cho bé ăn dặm:

Nguyên liệu

Tôm biển: 70g

Rau mồng tơi: 30g

Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g

Dầu ăn: 3ml

Nước: 450ml

cháo tôm biển mồng tơi

Cách làm

Gạo nấu cháo Mabu mẹ cho vào nồi, thêm 450ml nước vào ninh khoảng 15-20 phút cho nhừ.

Tôm mẹ rửa sạch, bóc vỏ, rút sợi chỉ đen trên lưng và bụng tôm, rồi đem băm nhỏ.

Rau mồng tơi mẹ rửa sạch, lấy phần lá băm nhỏ vừa đúng theo khả năng ăn thô của bé.

Khi cháo chín, mẹ cho tôm vào khuấy đều tay khoảng 2 phút, rồi tiếp tục cho rau vào nấu sôi lục bục đến khi chín là có thể đổ cháo ra bát, nêm thêm thìa dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức món cháo tôm biển rau mồng tơi ngon tuyệt vời này!

Theo Mabu dinh dưỡng