Cháo cá chép cà chua là một món ngon, bổ dưỡng, mẹ có thể làm cho bé ăn thường xuyên khi bé được khoảng 7.5 tháng tuổi.

Nguyên liệu

Cá chép: 30g

Cà chua: 1 quả

Cháo hạt vỡ Mabu: 35g

Nước: 450ml

Hành khô: 1 vài nhánh băm nhỏ

cháo cá chép cà chua

Cách làm

Mẹ cho 450ml nước vào nồi, thêm 1.5 thìa gạt cháo Mabu hạt vỡ, bắc bếp nấu khoảng 15-20 phút.

Cá chép mẹ làm sạch, đun sôi nước cho vào luộc chín, vớt ra, gỡ bỏ xương và da, phần thịt băm nhỏ.

Cà chua mẹ gọt vỏ, bỏ hạt và băm nhỏ.

Láng dầu vào nồi, đun nóng, rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào xào.

Cháo chín nhừ thì cho cá vào đun thêm 2-3 phút, rồi cho cà chua vào trộn đều, đun sôi bồng, tắt bếp, đổ cháo cá chép cà chua ra bát cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.