Cháo trai rau ngót là món cháo bổ dưỡng, tốt cho bé yêu trong giai đoạn ăn dặm đầu đời. Mẹ có thể nấu  món cháo ngon này cho bé khi bé được khoảng 7.5 tháng tuổi.

Sự kết hợp của 3 nguyên liệu gồm trai + rau ngót + cháo ăn dặm Mabu, tạo nên bát cháo trai thơm ngon, vị thanh mát, dịu ngọt đảm bảo bé yêu của mẹ sẽ mê tít cho mà xem!

Nguyên liệu

Trai: 2 con cỡ vừa

Rau ngót băm nhỏ: 30g

Dầu ăn: 5ml

Nước: 500ml

Cháo ăn dặm hạt vỡ Mabu: 35g

cháo trai rau ngót

Cách làm

Trai mẹ đem ngâm và rửa sạch trước khi luộc.

Cho trai vào nồi, thêm khoảng 500ml nước, đem bắc bếp luộc sôi. Đến khi trai mở miệng thì mẹ vớt trai ra.

Nước luộc trai mẹ lọc qua, rồi lấy khoảng 450ml nước, đổ vào nồi, rồi cho gạo vào, bắc bếp nấu cháo, khi cháo sôi thì mẹ vặn nhỏ lửa ninh thêm khoảng 15-20 phút cho cháo nhừ.

Thịt trai mẹ đem bóp ruột, rồi rửa sạch qua vài lượt nước, đến khi nước trong thì mẹ vớt trai ra cho róc nước, rồi thái nhỏ.

Láng dầu ăn vào chảo, cho trai vào xào.

Cho trai đã vào vào máy xay và xay nhỏ.

Rau ngót mẹ cũng đem xay nhỏ. Cho rau ngót vào máy xay, cho thêm khoảng 10-20ml nước vào và xay nhỏ.

Cháo chín nhừ thì mẹ lần lượt cho trai vào, rồi cho rau ngót vào nấu sôi thì tắt bếp.

Đổ cháo ra bát cho bé thưởng thức món cháo trai rau ngót ngon tuyệt này khi còn nóng ấm.

Theo Mabu dinh dưỡng