Canh cà chua trứng là món canh mà cách nấu khá đơn giản, gọn nhẹ, nguyên liệu dễ tìm, nhưng lại không kém phần hấp dẫn. Sự hòa quện giữa cà chua, trứng và hành ngò tọa nên một bát canh cà chua trứng ngon không cưỡng nổi trong những ngày thời tiết se lạnh.

Nguyên liệu

Cà chua: 1-2 quả

Trứng gà ta: 2-3 quả

Hành ngò, mùi…

Muối, dầu ăn…

Cách nấu canh cà chua trứng

Cách làm

Bước 1: Mẹ nhặt và rửa sạch các loại rau gia vị (hành, ngò, mùi…) rồi thái nhỏ.

Bước 2: Cà chua, mẹ rửa sạch dưới vòi nước chảy, thái miếng cau, mỗi quả chia thành khoảng 6-8 miếng.

Bước 4: Trứng mẹ đập ra bát rồi đánh tan. Lưu ý, mẹ có thể tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng để sau cho trứng vào canh khuấy tạo các sợi màu sắc, bát canh sẽ có màu đẹp hơn.

Bước 3: Cho dầu ăn láng chảo đun nóng thì cho hành khô vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào, nêm muối cho vừa vặn. Xào cà chua cho ngấm gia vị thì mẹ đổ nước vào, vặn to lửa đun cho đến khi sôi bùng.

Bước 4: Khi nước sôi, mẹ thử nêm nếm sao cho nước canh vừa vặn, rồi từ từ đổ lòng đỏ và lòng trắng trứng vào, đều tay và đun cho tới khi canh sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 1-2 phút. Sau đó, mẹ cho thêm các loại rau gia vị đã được thái nhỏ vào và tắt bếp.

Mẹ đổ canh cà chua trứng ra bát và cho cả nhà thưởng thức. Lưu ý, để cảm nhận được hết vị thơm ngậy của canh cà chua trứng thì nên ăn món ăn này khi còn nóng.